Ý nghĩa các thông số trên thẻ tín dụng và cách dùng

Mỗi thông số trên thẻ tín dụng có ý nghĩa khác nhau mà đa phần người dùng lại không hề hay biết. Thế nhưng, những thông số này có liên quan tới việc sử dụng thẻ của bạn được an toàn. Bởi vậy, bài viết này Tài Chính 115 sẽ chia sẻ cũng như giúp bạn hiểu về ý nghĩa các thông số trên thẻ tín dụng và dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng uy tín, nhanh chóng, bảo mật thông tin.

1.Ý nghĩa cụm 6 số đầu trong dãy số trên thẻ tín dụng

Ý nghĩa các thông số trên thẻ tín dụng

Trong dãy số dài nhất trên thẻ tín dụng bạn sẽ thấy 6 chữ số đầu tiên gọi là IIN hay là viết tắt của cụm từ Issuer Identification Number. Ở đó, chứ số đầu tiên quan trọng nhất, nó chính là ký hiệu của nhà phát hành chiếc thẻ. Thẻ tín dụng được phát hành bởi rất nhiều thương hiệu vậy nên chữa số đầu này sẽ khác nhau ở các loại thẻ.

  • Chữ số đầu tiên là 3 có nghĩa chiếc thẻ tín dụng được phát hành bởi các hãng giải trí hoặc du dịch.
  • Với chữ số đầu là 2 hay 1 nó ám chỉ nhà phát hành là các hãng hàng không.
  • Chữ đầu trong dãy số là 6 chứng tỏ thẻ được ngân hàng phát hành.
  • Nếu nó là số 4 hay 5 thì có nghĩa chiếc thẻ tín dụng đó do một tổ chức tài chính phát hành.
  • Chữ số đầu là 9 có nghĩa chiếc thẻ đó được phát hành bởi nhà nước.
  • Nếu số đầu là 7 nó được một công ty về dầu khí phát hành.
  • Trường hợp số đầu là 8 có nghĩa nó được công ty viễn thông phát hành.

Ý nghĩa các con số trên thẻ tín dụng còn cần nói tới phía trên góc của thẻ sẽ có tên ngân hàng. Tên ngân hàng thường được in trên bề mặt thẻ. Dãy số phía dưới được khắc nổi trên bề mặt.

Phía dưới của dãy số thẻ bạn sẽ thấy có ngày tháng, đây chính là thời hạn sử dụng thẻ. Thông thường các thẻ tín dụng sẽ có ngày phát hành và thời hạn, sau khi hết thời hạn chủ thẻ chỉ cần tới ngân hàng và mở thẻ lại là có thể sử dụng được nhé.

2. Ý nghĩa các thông số mặt sau thẻ tín dụng

Nói về Ý nghĩa các thông số trên thẻ tín dụng không thể không nói tới các chữ số mặt sau của thẻ. Đây chính là mã số bảo mật của thẻ, dãy số này được ký hiệu khác nhau ở mỗi loại thẻ tín dụng như: American Express gọi Card Identification Number (CID), Visa gọi Card Verification Value (CVV) …

3. Bảo vệ thẻ tín dụng như thế nào?

Thẻ tín dụng có khả năng chi tiêu vô cùng tiện dụng, nhanh chóng với hạn mức khá cao. Vậy nên có rất nhiều kẻ gian muốn lấy cắp hay trộm thẻ để có thể sử dụng thẻ vào mục đích các nhân. Điều này khiến cho nhiều chủ thẻ tỏ ra khá hoang mang, lo lắng. Vậy bảo vệ thẻ tín dụng như thế nào?

Đăng ký SMS-banking

SMS-banking giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động trên thẻ, mọi giao dịch đều thông báo về điện thoại và ngay sau khi thẻ của bạn bị đánh cắp thông tin thì bất kể hoạt động nào sau đó bạn đều nắm được và có hướng xử lý phù hợp nhất.

Xóa mã CVV/CVC trên thẻ tín dụng

Nhiều chuyên gia khuyến cáo, chủ thẻ tín dụng nên xóa mã CVV/CVC trên thẻ để đảm bảo ngay cả khi thẻ rơi vào người khác sẽ không bị đánh cắp thông tin hay kẻ gian sẽ không sử dụng được chiếc thẻ.

Thanh toán online ở các web có bảo mật cao

Thanh toán ở các web có bảo mật cao nhằm bảo vệ tài khoản

Rất nhiều website bán hàng giả mạo, web ma khiến cho bạn có thể bị lừa tiền trong thẻ một cách dễ dàng. Thông tin thậm chí thẻ của bạn sẽ bị đánh cắp dữ liệu thông tin khi giao dịch. Bởi vậy, việc bạn cần làm là chỉ giao dịch online với các đơn vị, web có uy tín.

4. Sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sinh ra để giúp cho cuộc sống con người thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn và hiện đại hơn. Thẻ tín dụng được dùng để chi tiêu, thanh toán các hóa đơn, rút tiền mặt khi chủ thẻ hoàn toàn không có tiền. Ngân hàng sẽ đứng ra ứng trước khoản tiền gọi là hạn mức cho thẻ tùy theo tiền lương chủ thẻ đăng ký. Sử dụng thẻ tín dụng ở siêu thị, nhà hàng, shop nhỏ lẻ, trung tâm thương mại hay các cây xăng.

5. Rút tiền mặt thẻ tín dụng

Rút tiền mặt thẻ tín dụng

Rút tiền mặt thẻ tín dụng chính là một tính năng vô cùng tiện lợi, nó cho phép rút tới 100% mức thẻ, bởi vậy số tiền rút được là khá lớn. Nhiều người sử dụng dịch vụ này do cần tiền mặt thanh toán ở nơi không cho cà thẻ. Có người lại muốn sử dụng tiền đầu tư, mua sắm.

Tài Chính 115 chính là dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng uy tín hàng đầu Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Chủ thẻ có thể nhận giao tiền ngay tại nhà nếu đề nghị nhân viên của Tài Chính 115 thực hiện giao dịch tại nhà. Mọi thông tin tài khoản đều được Tài Chính 115 bảo mật tuyệt đối.

Liên hệ Tài Chính 115

Ý nghĩa các thông số trên thẻ tín dụng không chỉ giúp bạn biết được số thẻ, ngày hết hạn mà còn biết được nhà phát hành chiếc thẻ của mình. Nếu muốn sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng bạn có thể tìm tới Tài Chính 115 – Đơn vị tài chính uy tín có thể giúp bạn có khoản tiền mặt nhanh chóng, thuận tiện.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *