Thẻ Visa là gì? Thẻ Visa làm như thế nào?

Thẻ Visa không còn xa lạ với nhiều người, nó trở thành loại thẻ phổ biến và tỏ rõ công năng của mình trong cuộc sống. Số lượng thẻ phát hành ngày càng lớn cùng với những ưu đãi có 1 không 2 mà chủ thẻ sẽ nhận được. Vậy thẻ Visa là gì? Nó làm ở đâu và những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này của Tài Chính 115.

1.Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là gì?

Thẻ visa còn được gọi là thẻ thanh toán quốc tế, nó được phát hành bởi các ngân hàng trong nước liên kết với tổ chức Visa. Thẻ visa được tạo ra nhằm các chủ thẻ có thể mua hàng trực tuyến, rút tiền ở mọi nơi trên thế giới. Bất kỳ bạn ở đâu, đất nước nào bạn cũng có thể sử dụng tấm thẻ này cho việc thanh toán, mua sắm.

Bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 do tổ chức Visa phát hành hay còn gọi là tổ chức Visa International Service Association. Visa có trụ sở tại California, Hoa Kỳ và hàng chục địa điểm chấp nhận thanh toán trên thế giới. Với tính năng ưu việt, khắc phục những nhược điểm của Credit card và Debit card, Visa đang là lựa chọn số 1 của nhiều người.

2. Lợi ích của thẻ Visa

Nhờ khắc phục nhược điểm của thẻ Credit card và Debit card khiến cho visa là lựa chọn hàng đầu hiện nay cho mọi cá nhân ở nhiều lĩnh vực, công việc.

Visa có thể thanh toán ở mọi nơi trên thế giới

Nhưng trên chúng tôi đã nói, thẻ visa là hình thức chi tiêu mua sắm, rút tiền ở mọi nơi trên thế giới. Không phân biệt quốc gia, vùng lãnh thổ, bạn có thể đang đi du học, du lịch vẫn có thể chi tiêu bằng chiếc thẻ này một cách đơn giản, thuận tiện. Trong khi các loại thẻ nội địa chỉ có hiệu lực trong nước.

Visa cho phép thanh toán trước trả sau

Thẻ visa Credit là loại thẻ tín dụng visa cho phép chủ thẻ chi tiêu, thanh toán ngay cả khi chưa hề có khoản tiền trong thẻ. Có nghĩa, thẻ visa này ngân hàng đã ứng trước một khoản chi tiêu cho chủ thẻ. Đây là hình thức tiện dụng mà bạn có thể chi tiêu trên mọi đất nước, mọi quốc gia.

Dễ sử dụng

  • Được chấp nhận ở hầu hết mọi nơi
  • Thao tác sử dụng đơn giản mà bạn sẽ thành chuyên gia trong vài phút
  • Hỗ trợ chuyển khoản với chi phí ưu đãi,
  • Thanh toán nhiều hình thức.

Vô cùng an toàn và bảo mật

Việc không cần mang theo tiền mặt khiến cho thẻ visa chính là hình thức an toàn với mọi người. Tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Tất nhiên nếu mất thẻ cũng không hề ảnh hưởng bởi bạn chỉ cần liên hệ khóa thẻ và làm lại, chiếc thẻ cũ sẽ bị vô hiệu hóa và không ai có thể lấy thông tin hay rút tiền của bạn.

3. Các loại thẻ Visa đang lưu hành

Hiện nay, các ngân hàng cùng công ty, tổ chức tài chính đang kết hợp với Visa mở và lưu hành 3 loại thẻ visa là: Thẻ Visa Debit, Visa Prepaid, Visa Credit, với 3 hình thức chi tiêu và quy định khác nhau.

Thẻ Visa Credit (Thẻ tín dụng quốc tế)

Thẻ tín dụng quốc tế được miễn phí lãi suất trong khoảng thời gian

Tiêu trước trả tiền sau chính là đặc điểm mà thẻ Visa Credit, chủ thẻ sẽ được ngân hàng ứng trước một khoản để mua sắm, chi tiêu giống như các loại thẻ tín dụng. Sau thời gian nhất định chủ thẻ sẽ phải hoàn lại phía ngân hàng, nếu quá thời hạn chủ thẻ sẽ phải chịu mức lãi suất khá cao cùng phí phạt. Thẻ Visa Credit khắc phục được nhược điểm của thẻ tín dụng đó chính là trong khi thẻ tín dụng chủ thẻ được ứng trước khoản chi tiêu nhưng chỉ có thể thực hiện các giao dịch trong nước. Thì thẻ Visa Credit lại có thể chi tiêu ở nhiều nơi trên thế giới.

Thẻ Visa Debit (Thẻ ghi nợ quốc tế)

Thẻ ghi nợ quốc tế chính là loại thẻ được thương hiệu Visa và ngân hàng phát hành, trong đó, chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền trong định mức số tiền họ gửi vào thẻ. Một điểm cộng cho thẻ  Visa Debit chính là nó có thể sử dụng trên toàn cầu, mua hàng, thanh toán trên các trang thương mại điện tử như: Lazada, Tiki …

Visa Prepaid (Thẻ trả trước quốc tế)

Thực tế thẻ trả trước quốc tế cũng giống như thẻ ghi nợ nhưng số tiền chỉ có trong thẻ chứ không phải tài khoản. Chính bởi vậy nó là loại thẻ vừa thực, vừa ảo, nhiều ngân hàng hạn chế tính năng rút tiền tại cây ATM khiến cho loại thẻ này giống như chiếc thẻ phi vật lý.

4. Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa

Thẻ thẻ visa techcombank hay các ngân hàng như ACB, OCB, Vietinbank …đều có 2 hình thức mở thẻ là mở trực tiếp tại ngân hàng và mở thẻ visa online. Mỗi hình thức bạn cần những giấy tờ là:

Mở thẻ visa trực tiếp tại ngân hàng

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm: Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ chiếu, đơn đăng ký làm thẻ, sổ đăng ký tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú, Bản sao sổ hộ khẩu thường trú. Với các loại thẻ tín dụng Visa chủ thẻ cần các giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Bước 2: Tới ngân hàng đăng ký làm thẻ
  • Bước 3: Nhận thẻ sau đó đổi mã PIN

Mở thẻ Visa Online

Tùy từng ngân hàng mà hình thức mở thẻ online khác nhau, bạn cần truy cập vào trang web của các ngân hàng và làm theo hướng dẫn.

5. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ Visa giúp chủ thẻ có thẻ chi tiêu ở bất kỳ đâu

Ngay khi chưa kịp chuẩn bị khoản tiền đã chi tiêu trong chiếc thẻ visa tín dụng của mình bạn cần liên hệ tới các đơn vị tài chính như Tài Chính 115. Đơn vị sẽ giúp bạn giải ngân khoản tiền này để đáo hạn thẻ tín dụng quốc tế, nhằm giúp bạn tránh mất phí phạt và bị tính lãi suất khá cao phía ngân hàng.

Liên hệ Tài Chính 115

Tài Chính 115 không chỉ cung cấp dịch vụ tài chính dành cho thẻ nội địa mà chúng tôi đã giúp hàng nghìn chủ thẻ Visa Credit đáo hạn thẻ tín dụng quốc tế uy tín, nhanh chóng. Hạn chế những khoản phí phát sinh, đem lại sự hài lòng, an tâm cho mọi khách hàng.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *