Thẻ tín dụng bị ướt có sao không?

Thẻ tín dụng đang trở thành phương thức chi tiêu hiện đại, tiện dụng và vô cùng tiết kiệm khi nhận được nhiều ưu đãi. Thế nhưng, không tránh khỏi những trường hợp thẻ bị ướt, dính nước mưa hay bỏ quên trong máy giặt. Vậy liệu thẻ tín dụng bị ướt có sao không? Có ảnh hưởng tới việc thanh toán không? Tài Chính 115 sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết nhất.

1.Thẻ tín dụng bị ướt có sao không?

Thẻ tín dụng bị ướt có sao không?

Thực tế, các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ đều được thiết kế với khả năng kháng nước, dính nước không ảnh hưởng tới chất lượng thẻ. Thế nhưng, đó là khi thẻ dính nước ở mức ít và nhẹ, bạn chỉ cần lau kho thẻ và sử dụng bình thường. Với nhiều khách hàng do bỏ quên trong túi quần, áo và lỡ bỏ vào máy giặt thì việc giặt với bột giặt cũng như ngâm nước thời gian lâu có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng thẻ thậm chí hỏng thẻ.

Thẻ tín dụng bị ướt khi có chất tẩy rửa như bột giặt có thể làm hỏng phần nhận diện, cip tự động trên thẻ, đôi khi nó khiến thẻ bị xước và không còn khả năng thanh toán. Bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi đó là trường hợp rất xấu xảy ra, còn việc dính nước thông thường, dính nước mưa hay rơi vào nước sẽ không ảnh hưởng tới các chức năng của thẻ.

2. Làm gì khi thẻ tín dụng bị ướt

Việc đầu tiên bạn cần làm khi thẻ tín dụng bị ướt là lau khô bằng khăn mềm sau đó có thể sử dụng máy sấy để làm khô thẻ. Máy sấy giúp làm khô thẻ nhanh không làm trầy xước bề mặt hay ảnh hưởng tới các chức năng của thẻ.

Trong trường hợp thẻ bị ướt trong máy giặt bạn cần lau khô và sấy, nhanh chóng thực hiện một giao dịch hoặc quẹt thử vào máy POS để kiểm tra thẻ có bị hư hỏng hay không. Trong trường hợp thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán rất có thể thẻ đã bị hỏng và việc của bạn là mang tới phòng giao dịch của ngân hàng nhờ trợ giúp.

3. Làm gì để tránh thẻ tín dụng không bị ướt?

 • Hạn chế để thẻ trong túi áo, túi quần vừa rất dễ rơi lại có nguy cơ bỏ quên dẫn tới thẻ bị “tống” vào máy giặt cùng quần áo.
 • Không sử dụng thẻ khi trời mưa, nơi có nguồn nước.
 • Khi đi du lịch biêt cần thuê hoặc chuẩn bị túi tránh nước để vừa đảm bảo an toàn cho thẻ vừa tránh thẻ tín dụng dính nước.

4. Những lỗi thường gặp khi dùng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng bị lỗi do hết hạn mức

Việc nắm được những lỗi thường gặp khi dùng thẻ tín dụng sẽ giúp chủ thẻ chủ động xử lý cũng như có biện pháp chi tiêu, thanh toán phù hợp nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lỗi mà thẻ tín dụng rất hay gặp phải.

 • Thẻ không cho thanh toán: Việc từ chối thanh toán khiến bạn không thể mua hàng hóa, đây là trường hợp thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán do thẻ đã hết hạn mức, nợ thanh toán hoặc lỗi hệ thống.
 • Máy POS bị lỗi: Có rất nhiều trường hợp máy POS bị lỗi và tất nhiên chiếc thẻ tín dụng hoàn toàn không có giá trị.
 • Thẻ bị hỏng: Thẻ có thể bị cong, vênh do để gần nơi có nhiệt độ cao, điều này khiến chiếc thẻ không thể tiến hành cà thẻ và đa phần chủ thẻ phải tới ngân hàng cấp lại thẻ.
 • Thẻ tín dụng bị nuốt: Thẻ bị nuốt có thể do chủ thẻ nhập sai mã PIN quá nhiều lần, thẻ bị nuốt khiến chủ thẻ phải tới trực tiếp phòng giao dịch mở thẻ để làm lại thẻ. Vậy nên các chủ thẻ cần lưu ý nhớ mã PIN và nhập chính xác khi giao dịch.

5. Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng đang trở thành phương thức chi tiêu hiện đại, an toàn và tiện lợi, chủ thẻ không cần có tiền mà chỉ cần chứng minh thu nhập ổn định là đã được phía ngân hàng ứng trước một khoản để chi tiêu. Tiện lợi là thế nhưng cũng không tránh khỏi những trường hợp lỗi thẻ hoặc siêu thị, cửa hàng đó không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng. Khi đó, bạn cần tới dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng để có thể đảm bảo chi tiêu thuận tiện nhất.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng chính là dịch vụ phía công ty tài chính sẽ quẹt thẻ và giải ngân khoản tiền chủ thẻ cần. Chủ thẻ chỉ phải chịu mức phí rất thấp với phía công ty. Chủ thẻ sẽ nhận được các ưu đãi.

 • Rút tới 100% hạn mức với số tiền rút lên tới 1xx triệu đồng, với số tiền này chủ thẻ có thể chi tiêu, đầu tư, hay chi trả các khoản nợ khác.
 • Miễn phí lãi tới 45 ngày
 • Thủ tục nhanh chóng
 • Có thể nhận tiền ngay tại nhà
 • Được đảm bảo thông tin bảo mật

Tài Chính 115 tiếp nhận yêu cầu của các chủ thẻ, tìm ra phương án tốt nhất rồi tư vấn cho khách hàng. Các chủ thẻ có nhu cầu rút tiền mặt được làm giao dịch minh bạch, nếu muốn có thể nhận tiền ngay tại nhà.

Liên hệ Tài Chính 115

Việc thẻ tín dụng bị ướt đôi khi khiến các giao dịch của bạn không thể thực hiện, nên bạn cần lưu ý để thẻ ở vị trí an toàn. Khi muốn sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng cần lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để nhận được sự hài lòng, yên tâm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *