Thẻ Master Card là gì?

Nếu chưa hiểu rõ thẻ Master Card cùng những loại thẻ Master Card nào đang lưu hành trên thị trường, mục đích của chúng ra sao hay thẻ Master Card là như thế nào? ở ngân hàng nào?. Thì hãy đọc bài viết này của Tài Chính 115 bạn sẽ có câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất.

1.Thẻ Master Card là gì?

Thẻ Master Card hỗ trợ chi tiêu trên khắp thế giới

Chắc chắn ai trong chúng ra đã từng nghe nói, nhìn thấy thẻ Master Card, vậy nó là gì. Theo cách hiểu đơn giản nhất thì Master Card chính là một thẻ thanh toán quốc tế bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và trả trước. Cũng tương tự như thẻ visa nhưng khác với nhà cung cấp là thương hiệu Mastercard có trụ sở tại ở Purchase, New York, Mỹ.

Công ty Mastercard là một công ty cung cấp các công nghệ cũng như dịch vụ thanh toán trên toàn cầu. Với mô hình vận hành một mạng lưới kết nối các đơn vị chấp nhận thẻ và các chủ thẻ nhằm giúp họ có thể thanh toán ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn ….thuận tiện và dễ dàng trên mọi nơi trên thế giới. Các ngân hàng sẽ là tổ chức phát hành thẻ và thực hiện các dịch vụ thẻ Mastercard.

Cũng giống như thẻ visa, thẻ Mastercard BIDV hay các ngân hàng đều chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới. Thậm chí chủ thẻ có thể thanh toán trên các website bán hàng. Một ưu điểm mà Mastercard tích hợp trong mình là khả năng rút tiền mặt trên mọi nơi.

2. Các loại thẻ Mastercard

Mastercard hiện có 3 loại thẻ là thẻ Mastercard debit, Mastercard credit và Mastercard prepaid, mỗi loại có những ưu điểm riêng cũng như phù hợp với từng nhu cầu, đối tượng khách hàng.

Thẻ ghi nợ Mastercard (Mastercard debit)

Loại thẻ này cũng có công dụng như thẻ ghi nợ trong nước, chủ thẻ sẽ nạp tiền vào thẻ bao nhiêu sẽ sử dụng bất nhiêu, mọi thanh toán sẽ được trừ thẳng vào số tiền trong tài khoản. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Thẻ Mastercard debit là loại thẻ không chỉ có thể chi tiêu thuận tiện mà còn có thể mua sắm trên thế giới với hơn 20 triệu điểm giao dịch khắp thế giới.

Thẻ tín dụng (Mastercard credit)

Thẻ Master Card cho phép chi tiêu trước trả sau

Thẻ Master Card Credit là loại thẻ tín dụng Master Card có chức năng chi tiêu như thẻ tín dụng visa, chủ thẻ được ứng trước khoản tiền và có thể chi tiêu, mua sắm ở nhiều nơi trên thế giới. Điểm khác biệt giữa thẻ tín dụng trong nước và thẻ tín dụng Master Card chính là khả năng thanh toán rộng khắp thế giới đem tới sự thuận tiện mọi lúc, mọi nơi.

Trong thẻ Master Card credit cũng được chia phân hạng thẻ nhằm tăng những ưu đãi cho khách hàng. Nói cách khác, thẻ tín dụng tuy cho ứng khoản chi phí tiêu trước nhưng chủ thẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi ở các nơi thanh toán. Các loại thẻ chuẩn, thẻ vàng, thẻ bạch kim.

Thẻ trả trước Master Card prepaid

Loại thẻ này chủ thẻ cũng cần nạp tiền trước để có thể sử dụng, thế nhưng thẻ lại không liên kết với tài khoản khiến nó trở thành chiếc thẻ ảo mà nhiều người vẫn nói với nhau.

3. Làm thẻ Master Card

Tuy được công ty Master Card có trị sở tại New York, Mỹ thế nhưng thẻ Master Card lại không do công ty này phát hành mà các ngân hàng sẽ có vai trò trung gian mở thẻ cũng như thực hiện các giao dịch liên quan tới tấm thẻ này. Bạn có thể tới trực tiếp các ngân hàng hoặc mở thẻ online.

Mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng

  • Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan như chứng minh thư, mẫu đăng ký mở thẻ của ngân hàng. Với thẻ tín dụng bạn cần có các giấy tờ chứng minh thu nhập.
  • Bước 2: Tới ngân hàng và thực hiện mở thẻ.

Mở thẻ online

Việc mở thẻ online đang được thực hiện nhằm hiện đại hóa quy trình làm việc ở nhiều ngân hàng lớn. Khi muốn mở thẻ Master Card Vietinbank bạn có thể truy cập website của ngân hàng và làm theo hướng dẫn.

4. Rút tiền mặt thẻ tín dụng Master Card

Rút tiền mặt thẻ tín dụng Master Card

Thẻ tín dụng Master Card cũng giống như thẻ tín dụng nội địa, với ưu điểm là hỗ trợ rút tiền mặt với 100% hạn mức. Thời gian hoàn tiền lại khá dài và sau thời gian này chủ thẻ sẽ chịu tính lãi suất. Thẻ Master Card cho phép rút khoản tiền khá lớn mà chủ thẻ có thể sử dụng vào nhiều mục đích. Rút tiền mặt thẻ tín dụng Mastercard tại Tài Chính 115 đã có uy tín nhiều năm tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Chủ thẻ Master Card sẽ được các chuyên viên của Tài Chính 115 tư vấn chuyên sâu nhằm tìm ra phương án tốt nhất. Chủ thẻ Master Card không chỉ được giải ngân nhanh chóng mà còn được bảo đảm thông tin cá nhân. Mức chi phí cũng khá lợp lý, điều quan trọng hàng đầu là Tài Chính 115 là đơn vị cung cấp giải pháp tài chính an toàn, hiện đại, uy tín hàng đầu hiện nay.

Liên hệ Tài Chính 115

Việc sử dụng thẻ Master Card đem tới một phương thức chi tiêu vô cùng hiện đại, bạn có thể thoải mái mua sắm, ăn uống trên bất kỳ đâu ở các nước. Không chỉ vậy, bạn còn được ứng trước một khoản và phải trả lại sau đó cho phía ngân hàng. Để trải nghiệm chi tiêu được hoàn hảo hãy tìm cho mình một đơn vị tài chính uy tín để có thể thực hiện các dịch vụ như rút tiền thẻ tín dụng Master Card hay đáo hạn thẻ trong thời gian nhanh nhất, an toàn nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *