Thẻ Debit Card là gì?

Thẻ Debit Card đang tỏ ra chiếm ưu thế nhờ những lợi ích như tiện dụng, rút tiền tại cây ATM dễ dàng, chuyển khoản, tra cứu số dư và rất nhiều ưu đãi khi sử dụng. Vậy thẻ Debit Card là gì? Nó có những ưu điểm gì? Có bao nhiêu loại thẻ Debit Card? Sẽ là vấn đề Tài chính 115 chia sẻ trong bài viết này.

1.Thẻ Debit Card là gì?

Thẻ Debit Card có thể thanh toán ở các siêu thị, nhà hàng

Thẻ Debit Card chính là loại thẻ ghi nợ của các ngân hàng và tổ chức tài chính, chủ thẻ gửi vào tài khoản bao nhiêu tiền sẽ được chi tiêu, thanh toán trong khoản tiền đó. Thẻ này được dùng để thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển khoản ….tại cây ATM. Nhiều người nhầm tưởng thẻ Debit Card là thẻ ATM bởi nó có chức năng tiêu trong số dư của thẻ. Thế nhưng thực chất 2 loại thẻ này có sự khác biệt với nhau.

Thực tế, thẻ Debit Card, credit đều là thẻ ATM khi nó có thể thực hiện giao dịch trên các máy ATM giống như các thẻ ghi nợ thông thường.

Thẻ ghi nợ Debit Card còn có thể thực hiện các thanh toán cho các giao dịch online hay đi ăn uống, mua sắm mà không cần mang theo tiền mặt. Bởi vậy, chủ thẻ sẽ cảm thấy thoải mái, an toàn hơn. Việc không cần mang theo tiền mặt giúp đảm bảo an toàn tránh làm rơi, móc túi, trộm cắp …Nói chung thẻ Debit Card nếu muốn sử dụng bạn cần nạp tiền vào thẻ.

2. Phân loại thẻ Debit Card

Thẻ Debit Card được chia làm 2 loại là thẻ ghi nợ trong nước và quốc tế, mỗi loại có những ưu điểm, nhược điểm cũng như cách sử dụng khác nhau.

Thẻ Debit Card nội địa

Thẻ debit vietcombank nội địa và các ngân hàng có phạm vi sử dụng trong nước. Thẻ được sử dụng tại nhiều siêu thị, nhà hàng hay các điểm cung cấp các dịch vụ, bạn có thể sử dụng thẻ mua sắm online …..tất nhiên các cửa hàng hay dịch vụ đó phải ở trong nước. Đa phần các ngân hàng đưa ra ưu đãi sử dụng thẻ miễn phí, phí mở thẻ cũng được ưu đãi.

Thẻ debit quốc tế

Thẻ Debit quốc tế thực chất là thẻ ghi nợ nhưng có thể sử dụng trên khắp thế giới, giờ đây bạn có thể nạp tiền vào tài khoản và mua sắm, thanh toán ở nhiều siêu thị, nhà hàng trên mọi nơi ngoài phạm vi trong nước. Tất nhiên nó vẫn sử dụng được trong nước như một thẻ Debit Card nội địa. Chủ thẻ debit quốc tế phải chịu một khoản phí nhất định.

3. Ưu điểm của thẻ debit

Thẻ Debit Card có nhiều ưu điểm nổi bật
  • Thẻ debit vô cùng tiện lợi: Thẻ debit cũng như các loại thẻ giúp bạn không phải đem theo tiền mặt bên mình, thậm chí bạn không cần đem theo bên mình. Chỉ một lần cà thẻ bạn đã có thể thanh toán hóa đơn mua hàng, đồ ăn hay mua hàng online. Nó cũng được chấp nhận thanh toán ở nhiều nơi bởi vậy rất thuận tiện.
  • Thanh toán trên toàn thế giới: Với thẻ debit quốc tế bạn có thể thanh toán ở bất kỳ đâu trên thế giới. Giờ đây, bạn không cần đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài, đi du học, chỉ cần sở hữu chiếc thẻ debit quốc tế giúp bạn chi tiêu trên toàn thế giới.
  • Thẻ debit giúp quản lý chi tiêu: Hàng tháng chủ thẻ sẽ nhận được sao kê thông tin chi tiết các khoản chi tiêu, nhờ đó bạn có thể quản lý và lên kế hoạch chi tiêu phù hợp hơn. Nó còn là một cách chi tiêu có kế hoạch trong thời đại 4.0.

4. Thẻ debit dùng làm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ debit được sử dụng và lựa chọn nhiều như hiện nay, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và HCM. Mọi giao dịch của loại thẻ này cũng rất phổ biến chưa nói tới nó phổ biến nhất hiện nay.

Thẻ debit với chức  năng rút tiền

Ngoài việc thanh toán bằng thẻ thì thẻ debit còn có chức năng rút tiền tại các cây ATM, thông thường nếu rút cùng ngân hàng sẽ không bị tính phí nhưng rút khác ngân hàng sẽ bị tính phí. Chính bởi vậy, chủ thẻ lưu ý nên rút ở cùng ngân hàng.

Thẻ debit có thể chuyển khoản

Giống như một chiếc thẻ ghi nợ thông thường, thẻ debit có thể chuyển khoản qua cây ATM. Bạn không cần phải tới ngân hàng hay đem theo tiền mặt mà chỉ cần tới cây ATM và thực hiện chuyển khoản với các thẻ và tài khoản với phí giao dịch ưu đãi.

Thẻ debit với chức năng thanh toán

Đây chính là chức năng tối ưu nhất mà thẻ debit SCB hay các ngân hàng có thể thực hiện rất tốt. Bạn có thể thanh toán tại quầy hay thanh toán trực tiếp cà thẻ với các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại.

5. Làm thẻ debit ở đâu?

Các ngân hàng sẽ là nơi bạn đăng ký làm thẻ debit và phải đủ điều kiện trên 15 tuổi cùng các giấy tờ như:

  • Giấy đăng ký dịch vụ mở thẻ debit của ngân hàng đó
  • Bản sao CMND/Hộ chiếu

Tất cả các ngân hàng trong nước đều có dịch vụ mở thẻ debit, bởi vậy bạn có thể dễ dàng đăng ký thẻ debit để thuận tiện cho sinh hoạt, công việc và nhiều yêu cầu khác.

6. Dịch vụ rút tiền thẻ Debit

Rút tiền thẻ Debit Card

Tài Chính 115 cung cấp dịch vụ rút tiền mặt thẻ Debit không cần tới cây ATM, bạn có thể đề nghị nhân viên của Tài Chính 115 tới nhà hay các điểm để cà thẻ và giải ngân một cách nhanh chóng. Chủ thẻ debit cũng được tư vấn và chọn lựa hình thức phù hợp nhất. Bên cạnh đó, rút tiền thẻ debit chủ thẻ cũng được bảo mật thông tin cá nhân nhằm tránh những rắc rối không đáng có.

Liên hệ Tài Chính 115

Tài chính 115 là đơn vị cung cấp các dịch vụ thẻ debit và các loại thẻ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn, bảo mật thông tin. Với mức phí ưu đãi phù hợp với mọi dịch vụ và chất lượng dịch vụ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *