So sánh thẻ Visa Card và Master Card

Thẻ Visa Card và Master Card là hai loại được sử dụng và xuất hiện phổ biến hiện nay, không phải ngẫu nhiên nó lại có tên gọi khác nhau. Nếu đang có dự định làm thẻ thanh toán thì chắc hẳn việc so sánh thẻ Visa Card và Master Card của Tài Chính 115 sẽ giúp bạn hiểu hơn về ưu và nhược điểm của mỗi loại để có lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

1.Thẻ Visa Card là gì? Thẻ Master Card là gì?

So sánh thẻ visa và Master Card

Có thể nói thẻ Visa Card và Master Card là hai loại thẻ được sử dụng phổ biến hàng đầu tại Việt Nam, nhiều người lầm tưởng 2 loại thẻ này là 1. Thế nhưng, thực chất 2 loại thẻ này khác nhau.

Thẻ Visa Card là gì?

Thẻ Visa Card được phát hành và quản lý bởi tổ chức Visa International Service Association. Tổ chức này có tới hàng chục triệu điểm thanh toán trên thế giới. Thế nhưng, loại thẻ này được các ngân hàng gián tiếp phát hành và quản lý nhằm giúp tiếp cận các khách hàng thuận lợi hơn. Thẻ Visa Card gồm 3 loại là thẻ ghi nợ Visa Debit, thẻ tín dụng Visa Credit và thẻ trả trước Visa Prepaid còn được gọi là thẻ ảo, thẻ phi vật lý.

Thẻ Master Card là gì?

Thẻ Master Card được tổ chức Mastercard Worldwide phát hành và quản lý, tổ chức này có trụ sở tại Mỹ cùng với hàng trăm triệu điểm giao dịch trên toàn thế giới. Cũng giống như thẻ Visa Card thẻ Master Card cũng có 3 loại là: Thẻ ghi nợ MasterCard Debit, thẻ tín dụng Mastercard Credit và thẻ trả trước Mastercard Prepaid.

2. Điểm giống nhau giữa thẻ Visa Card và Master Card

Thẻ visa và Master Card có nhiều điểm tương đồng

Hai loại thẻ là thẻ Visa Card và Master Card có mối tương đồng nhau, thế nhưng nó hoàn toàn là hai loại thẻ có 2 nhà phát hành là các tổ chức mạng lưới thanh toán hàng đầu thế giới vậy 2 loại thẻ này giống nhau ở điểm nào?

  • Cả thẻ Visa Card và Master Card đều có thể sử dụng trên toàn thế giới, với hàng triệu điểm giao dịch bạn có thể đi du lịch, du học, làm việc mà không cần đổi tiền, không cần mở thẻ nội địa của đất nước đó cũng có thể mua hàng hay sử dụng các tiện ích chỉ với chiếc thẻ này.
  • 2 loại thẻ này cũng được chia ra làm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Các loại thẻ này có đặc điểm giống nhau. Với thẻ visa sacombank Debit hay thẻ Master sacombank Debit đều là thẻ ghi nợ. Chủ thẻ chỉ sử dụng được số tiền mình đã chuyển vào, nghĩa là bạn chỉ có thể chi tiêu khi gửi tiền vào. Đối với thẻ tín dụng sẽ được tiêu trước trả sau nhưng có thể thanh toán trên toàn thế giới.
  • Cả hai loại thẻ này đều có hạn mức sử dụng tương tự nhau. Hạn mức sẽ phụ thuộc vào cam kết thu nhập hàng tháng của chủ thẻ. Ngân hàng sẽ dựa vào thu nhập để đưa ra hạn mức chi tiêu.

Như vậy, thẻ visa techcombank hay thẻ Master Card đều có các điểm tương đồng nhau, chỉ khác là tổ chức phát hành cùng một số chính sách ưu đãi riêng của ngân hàng phát hành thẻ.

3. Làm thẻ Visa Card và Master Card ngân hàng nào tốt?

Thẻ visa sử dụng nhiều ở Châu Á
  • Đối với thẻ tín dụng Visa, các ngân hàng dưới đây không chỉ có mức phí phát hành và phí thường niên ưu đãi mà còn có chất lượng dịch vụ hàng đầu: ABBank, ACB, Vietcapital, TPBank – Là những ngân hàng miễn phí phát hành. Vietcapital, VCB, Vietinbank, ABBank – là những ngân hàng có mức phí thường niên thấp. HSBC, Citibank, SHB, Maritimebank, Techcombank – Là những ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất.
  • Đối với thẻ ghi nợ visa: Thẻ visa debit ACB hay của các ngân hàng ABBank, Eximbank, SHB…được miễn phí phát hành thẻ. Vietinbank, HDbank, Vietcombank, Vietcapital, Seabank – Là những ngân hàng có phí thường niên sử dụng thẻ thấp hàng nhất. Với các ngân hàng Vietcapital, SHB, Seabank, TPBank lại có phí rút tiền thấp nhất.
  • Đối với thẻ ghi nợ MasterCard: Các ngân hàng ACB, BIDV, SHB, Vietcapital…đang thực hiện chính sách miễn phí mở thẻ mới. Các ngân hàng Nam Á , SCB,  VPbank, BIDV, LienVietPostbank – Ngân hàng có mức phí thường niên thấp nhất. SHB, Vietcapital, Maritimebank, VIB – Là ngân hàng có mức phí rút tiền ưu đãi.
  • Đối với thẻ tín dụng MasterCard: Với 3 ngân hàng ACB, BIDV, Eximbank.. miễn phí mở thẻ. VCB, Agribank ,Vietinbank có mức phí thường niên thấp nhất.     SCB, Vpbank , VIB, Standard Chartered, BIDV, Sacombank là những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi thanh toán.

4. Nên mở thẻ MasterCard hay thẻ Visa?

Câu hỏi nên mở thẻ MasterCard hay thẻ Visa? Còn phục thuộc vào phạm vi sử dụng. Nếu như khu vực Châu Âu thẻ MasterCard và thẻ Visa đều có mức phổ biến như nhau và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các điểm thanh toán. Với khu vực Châu Mỹ thì thẻ Visa lại không được chấp nhận ở một số điểm, thẻ MasterCard chiếm ưu thế hơn. Với khu vực Châu Á thì thẻ visa lại được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia. Khi mở thẻ bạn cần tìm hiểu về việc thanh toán trên mỗi nước để có lựa chọn phù hợp nhất.

5. Làm gì khi thẻ tín dụng visa, MasterCard tới thời hạn thanh toán?

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng visa và Master Card

Thực tế, thẻ tín dụng của cả nhà phát hành thẻ này đều sử dụng dưới dạng chi tiêu trước thanh toán sau. Điều này khiến cho trường hợp chủ thẻ chưa thể chuẩn bị được khoản dư nợ khi sắp tới ngày thanh toán. Hậu quả sẽ là chủ thẻ bị mất tín nhiệm trên thị trường tín dụng, không thể vay tín chấp ở các ngân hàng. Để tránh trường hợp này bạn cần tìm tới dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của Tài Chính 115. Dịch vụ này giúp chủ thẻ có khoản tiền trả lại cho phía ngân hàng trong thời gian ngắn nhất.

Liên hệ Tài Chính 115

Việc sử dụng thẻ Visa Card và Master Card hoàn toàn tiện dụng nhưng bạn cần tìm hiểu khu vực mình sẽ đi du lịch, đi học, định cư để có lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, việc tìm hiểu đơn vị cung cấp các dịch vụ tài chính cũng là điều bạn cần làm.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *