Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Phí thường niên tuy là thuật ngữ chuyên ngành có từ khá sớm nhưng nhiều người lại chưa hiểu rõ về nó, đặc biệt phí thường niên thẻ tín dụng. Vậy thực chất loại phí này là gì? Nó giống hay khác với phí duy trì thẻ? Đó là nội dung trong bài viết mà Tài Chính 115 sẽ chia sẻ.

1.Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Phí thường niên thẻ tín dụng hay còn gọi là phí thường niêm của các loại thẻ ATM khác chính là khoản phí hàng năm mà chủ thẻ phải trả cho phía ngân hàng để duy trì các tính năng của thẻ hay dịch vụ đó. Nó có thể là mức phí nộp cho ngân hàng để đảm bảo chiếc thẻ tín dụng có thể thanh toán ở các điểm chấp nhận thanh toán. Loại phí này thường được sử dụng cho các khách hàng sử dụng thẻ hay giao dịch bằng tài khoản thanh toán.

Để hiểu hơn về khái niệm này bạn cần hiểu tài khoản ngân hàng và thẻ ngân hàng khác nhau. Thẻ chính là một chiếc thẻ được tạo ra khi bạn có tài khoản, thế nhưng, nhiều loại thẻ phát hành  khi bạn không có tài khoản ngân hàng.

Thực tế, thẻ chỉ là công cụ hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch ở các cây ATM hay các điểm quẹt thẻ POS. Đối với tài khoản đa phần được mở miễn phí và không thu phí duy trì tài khoản, ngược lại thẻ sẽ được mở có phí và phí thương niêm.

Những đặc điểm của phí thường niên thẻ tín dụng

  • Thông thường mức phí thường niên thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán nội địa sẽ từ 50.000đ – 100.000đ/ năm
  • Mức phí thường niên thẻ thanh toán quốc tế Mastercard/Visa sẽ khác nhau tùy vào giá trị của từng loại thẻ. Mức phí cho thẻ thường khoảng 100.000đ và thẻ giá trị cao có thể lên đến 500.000đ/năm
  • Phí thường niên thẻ tín dụng: giống với thẻ thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng có mức phí khác nhau tùy thuộc cho từng loại thẻ. Với những thẻ có hạn mức cao kèm nhiều ưu đãi sẽ có phí thường niên cao hơn, có thể lên đến 10 triệu đồng/năm.

2. Ngân hàng nào có mức phí thường niên thẻ tín dụng thấp nhất hiện nay?

Phí thường niên sẽ thay đổi theo các giai đoạn

Bạn cần hiểu phí thường niên thẻ tín dụng vpbank sẽ khác với phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank và mỗi ngân hàng có một mức phí khác nhau. Sự khác nhau còn thể hiện ở hạn mức của thẻ, thế nhưng, hiện nay, các ngân hàng đều giảm phí thường niên thẻ tín dụng để cạnh tranh nhau.

Nhóm ngân hàng trong nước có mức phí thường niên thẻ tín dụng thấp hơn nhóm ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Trong các ngân hàng thương mại nhà nước thì mức phí thường niên Vietinbank của thẻ chuẩn là 75.000 VND khá thấp so với các ngân hàng khác,  còn của Vietcombank là 100.000 VND.

Ngân hàng sacombank có mức phí thường niên 200.000đ với thẻ có hạn mức 19.999.000VND. Các mức phí cũng thay đổi theo từng thời điểm của các ngân hàng.

3. Phân biệt giữa phí thường niên thẻ tín dụng và phí duy trì thẻ

Nhiều người nhầm tưởng rằng phí thường niên chính là phí duy trì thẻ, thế nhưng thực tế 2 loại phí này hoàn toàn khác nhau. Phí duy trì thẻ chính là loại phí phía ngân hàng sẽ tính cho các tài khoản khi chưa đạt tiêu chuẩn của ngân hàng. Nó nhằm kích thích khách hàng nộp thêm tiền vào thẻ để đạt tới thẻ chuẩn mà ngân hàng quy định.

4. Những cách giảm phí thường niên

Tuy phí thường niên thẻ tín dụng khá cao nhưng vẫn có những cách để giảm phí thường niên như:

  • Lựa chọn thẻ có tích điểm thưởng: Hãy lựa chọn các loại thẻ có tích điểm để đổi lấy phí thường niên.
  • Đàm phán với phía ngân hàng: Trên thực tế, phí thường niên thay đổi theo từng thời kỳ, vậy nên bạn có thể đàm phán mức phí này với phía ngân hàng.
  • Tận dụng tốt các chương trình khuyến mãi: Mỗi chương trình giảm giá cho thẻ tín dụng có thể giảm tới 30 hay 50 % mức giá sản phẩm, hãy mua sắm và bù đắp lại mức phí thường niên này nhé.
  • Đợi một đề nghị hấp dẫn từ ngân hàng: Nếu muốn bạn có thể nộp đơn cấp thẻ tín dụng, nhiều loại thẻ miễn phí thường niên từ 1 tới 2 năm.

Nếu muốn bạn có thể mở một tài khoản thanh toán, nó giúp bạn không phải chịu mức phí thường niên thẻ tín dụng.

5. Đáo hạn thẻ tín dụng tại Tài Chính 115

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng vô cùng thuận tiện, thế nhưng sẽ thật dễ rơi vào tình trạng dư nợ thẻ tín dụng mà chủ thẻ chưa kịp chuẩn bị số tiền chi trả cho phía ngân hàng. Nói cách khác, số tiền mà chủ thẻ chi tiêu trước không kịp thanh toán, điều này cũng đồng nghĩa với việc chủ thẻ sẽ bị tính phí phạt từ phía ngân hàng và chịu lãi suất cao.

Để tránh tình trạng này, Tài Chính 115 cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng chuyên nghiệp nhất Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với mức phí đáo hạn vô cùng ưu đãi, cùng thời gian xử lý, xét duyệt hồ sơ nhanh chóng sẽ giúp chủ thẻ được giải ngân siêu tốc, đảm bảo thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn.

Liên hệ Tài Chính 115

Phí thường niên thẻ tín dụng chính là mức phí chủ thẻ phải nộp cho phía ngân hàng để đảm bảo các hoạt động thanh toán. Tất nhiên việc thanh toán có thuận lợi cũng cần chủ thẻ thanh toán các khoản chi tiêu đúng hạn. Nếu việc thanh toán khó khăn thì Tài Chính 115 sẽ là đơn vị đứng ra hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *