Những cách hủy thẻ tín dụng nhanh nhất, an toàn nhất

Hủy thẻ tín dụng là dịch vụ chủ thẻ không muốn sử dụng chiếc thẻ tín dụng, hay nói cách khác họ không muốn duy trì thẻ để ngân hàng tính phí thường niên. Thủ tục hủy thẻ tuy đơn giản nhưng nếu không tìm hiểu có thể bạn sẽ gặp khó khăn. Vậy cách hủy thẻ tín dụng là gì? Có những cách nào? bài viết này Tài chính 115 sẽ cho bạn câu trả lời.

1.Cách hủy thẻ tín dụng

Cách hủy thẻ tín dụng an toàn, nhanh chóng

Hủy thẻ tín dụng sẽ được thực hiện với rất nhiều trường hợp cụ thể thế nhưng nó cũng cần những điều kiện cũng như quy trình tương tự nhau. Nếu chắc chắn muốn hủy chiếc thẻ tín dụng bạn cần biết những thông tin dưới đây.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng

 • Thanh toán đầy đủ khoản nợ trong thẻ tín dụng: Bạn chỉ có thể thực hiện việc hủy thẻ tín dụng khi đã thanh toán đầy đủ số nợ trên thẻ. Nghĩa là bạn cần thanh toán đầy đủ dơ nợ trong thẻ, khoản tiền đã chi tiêu. Chính bởi đặc tính chi tiêu trước trả tiền sau mà nhiều chủ thẻ cho rằng khi tiêu hết khoản hạn mức sẽ hủy thẻ để tránh việc thanh toán. Thế nhưng đó hoàn toàn sai lầm. Tất cả gốc và lãi phải được thanh toán nếu bạn muốn hủy thẻ.
 • Chủ thẻ phải thanh toán phí phát sinh: Phí phát sinh bao gồm phí sao kê phí duy trì thẻ ….các loại phí này phát sinh khi mở thẻ và khi thanh toán hết bạn mới có thể thực hiện hủy thẻ.

Các bước hủy thẻ tín dụng

Với tất các ngân hàng thương mại trong nước sẽ áp dụng duy nhất một phương thức thanh toán. Quy trình hủy thẻ tín dụng gồm các bước sau.

 • Bước 1: Chủ thẻ thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng tại chi nhánh phát hành thẻ. Cùng với đó là xác minh thông tin chủ thẻ, thông tin cá nhân, mã PIN, địa chỉ, số dư nợ trong thẻ và thời gian giao dịch gần nhất.
 • Bước 2: Khi phía ngân hàng kiểm tra các thông tin trùng khớp với thông tin đăng ký ban đầu ngân hàng sẽ tiến hành hủy thẻ.
 • Bước 3: Chủ thẻ nộp lại thẻ tín dụng cho phía ngân hàng. Hãy chắc rằng bạn nộp lại phí bởi nếu làm mất thẻ bạn phải chịu thêm phí mất thẻ tín dụng.

2. Khi nào nên hủy thẻ tín dụng?

Nên cân đối kỹ lưỡng trước khi hủy thẻ tín dụng
 • Thẻ tín sắp hết hạn và chủ thẻ không muốn tiếp tục sử dụng: Bạn cần chắc rằng mình muốn hủy thẻ bởi khi hủy chủ thẻ phải thanh toán hết khoản dư nợ trong thẻ.
 • Thẻ tín dụng bị mất hay nghi ngờ bị đánh cắp dữ liệu: Việc mất thẻ tín dụng khá nguy hiểm nếu bạn bị hack thông tin kẻ cắp sẽ dùng thẻ của bạn chi tiêu và bạn phải thanh toán các khoản đó. Vậy nếu nghi ngừ đánh cắp dữ liệu hãy hủy và làm lại thẻ.
 • Không có hoặc ít khi sử dụng thẻ tín dụng: Việc ít sử dụng thẻ chỉ khiến bạn mất nhiều tiền để đóng phí thường niên thẻ tín dụng.
 • Bạn không có khả năng chi trả, thường xuyên trả chậm; Việc này khiến bạn mất nhiều phí phạt và lãi suất.

3. Một số lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

 • Cách hủy thẻ tín dụng tuy không khó nhưng hãy chắc rằng bạn đã thực sự muốn hủy thẻ, bạn không nên báo hủy ngay việc báo hủy khiến bạn phải thanh toán hết các khoản nợ ngay lập tức.
 • Việc hủy thẻ có thể tiến hành khi thẻ gần hết hạn sử dụng, hãy chờ cho tới khi hết hạn luôn, lúc ấy bên phát hành thẻ sẽ chủ động liên lạc với bạn để hỏi xem bạn có muốn sử dụng nữa hay không và lúc này việc hủy thẻ cũng không muộn.
 • Việc hủy thẻ sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn, vậy nên bạn cần cân nhắc tới việc hủy thẻ.

4. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng giúp chủ thẻ có đủ khoản thanh toán với ngân hàng

Việc bị từ chối nhận thẻ tín dụng đa phần có nguyên nhân do thẻ bị dư nợ tín dụng, chậm thanh toán hoặc đã chi tiêu hết hạn mức trong thẻ. Lúc này, nếu bạn không thanh toán kịp sẽ phải chịu 2 loại phí là phí phạt và phí lãi suất. Đáo hạn thẻ tín dụng được coi là giải pháp thông minh, an toàn, tiện dụng nhất hiện nay.

Đáo hạn thẻ tín dụng là việc ngân hàng sẽ giúp bạn chi ra khoản hạn mức bạn đã chi tiêu để chủ thẻ có thể thanh toán cho phía ngân hàng đúng thời hạn. Chính bởi nó liên quan tới số tiền khá lớn mà bạn phải tìm tới các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Tài Chính 115 chính là một lựa chọn hoàn hảo hiện nay.

Đáo hạn thẻ tín dụng của Tài Chính 115 an toàn với mọi chủ thẻ khi thông tin được bảo mật 100%, chủ thẻ sẽ được trải qua khâu tư vấn chọn lựa giải pháp phù hợp nhất. Tiếp đến là khâu hoàn thiện thủ tục minh bạch cho cả hai bên nhằm giúp các chủ thẻ tín dụng an tâm nhất. Dịch vụ này có ý nghĩa vô cùng lớn với các chủ thẻ bởi nó giúp chủ thẻ có được khoản tiền đã chi tiêu trong hạn mức mà ngân hàng đã ứng trước trong thời gian ngắn.

Liên hệ Tài Chính 115

Cách hủy thẻ tín dụng không hề phức tạp thế nhưng để đưa ra quyết định này chủ thẻ phải suy xét kỹ lưỡng bởi nó có thể ảnh hưởng tới điểm tín dụng. Nếu vẫn sử dụng thẻ bạn cần tìm tới các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín nhằm thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đáo hạn cho phía ngân hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *