Máy POS là gì? Cà thẻ máy POS có tốn phí không?

Máy POS hiện là công cụ thanh toán đắc lực cho toàn bộ hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, shop nhỏ …sự hiện diện của máy pos khiến cho việc thanh toán nhanh, thuận tiện, tránh sử dụng tiền mặt thiếu an toàn, chính xác. Vậy nếu muốn biết máy POS là gì hay cà thẻ máy POS có tốn phí không cùng những lưu ý khi dùng máy POS thì không thể bỏ qua bài viết này của Tài chính 115.

1.Máy POS là gì?

Máy POS là gì?

Máy POS chính là viết tắt của cụm từ Point of Sale là loại máy thanh toán bằng thẻ ngân hàng với các giao dịch bán hàng ở nhiều nơi như: Siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, khách sạn, shop nhỏ …Máy với thiết kế có phần cà thẻ cùng kích thước nhỏ gọn có thể cần thuận tiện trên tay. Việc lắp đặt máy cũng dễ dàng cùng chi phí thấp giúp cho phương thức thanh toán bằng máy POS đang dần chiếm lĩnh mọi đơn vị bán hàng, dịch vụ.

Máy POS cầm tay được sử dụng đơn giản, nó đã được kết nối với cửa hàng và ngân hàng, khi thực hiện quẹt thẻ, máy sẽ yêu cầu nhập số PIN. Ngay sau đó hóa đơn của bạn được thanh toán, tiền từ thẻ được chuyển qua bên bán hàng nhanh chóng, chính xác nhất. Mọi giao dịch bằng tiền không cần thiết.

2. Cà thẻ máy POS có tốn phí không?

Nhiều người đặt câu hỏi cà thẻ máy POS có tốn phí không? Câu trả lời là không, tất cả các giao dịch qua máy POS hoàn toàn không tính phí, chủ thẻ chỉ cần thanh toán đúng số tiền sản phẩm dịch vụ mà hoàn toàn không mất tiền phí. Vậy phí sử dụng máy POS sẽ do ai trả? Phí này sẽ do chính siêu thị, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại trả cho phía ngân hàng  cung cấp máy POS. Có nghĩa, các đơn vị bán hàng, dịch vụ mua máy POS và cung cấp thanh toán bằng máy POS sẽ phải chịu phí thanh toán với phía ngân hàng cung cấp máy.

Có thể nói, máy POS mở ra cuộc cách mạng thanh toán, với ưu điểm vô cùng tiện dụng, đơn giản, chính các, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công cùng giảm tình trạng sai lệch tiền mặt khi có quá nhiều giao dịch.

3. Các loại thẻ chấp nhận thanh toán bằng máy POS

Hiện nay, tất cả các thẻ nội địa của mọi ngân hàng như: Vietcombank, techconbank, Vietinbank, BIDV, Agribank ….đều có thể giao dịch thanh toán nhanh chóng qua máy POS. Các thẻ ATM nội địa, ghi nợ thanh toán hóa đơn qua máy POS mà không phải chịu bất cứ khảo phí nào.

Các loại thẻ quốc tế thanh toán bằng máy POS như: Thẻ JCB, thẻ visa, Unionpay, thẻ Master Card. Giờ đây, bạn có thể thoải mái khi chiếc thẻ của mình đều có thể thanh toán qua máy POS.

4. Cách thanh toán bằng máy POS

Việc thanh toán bằng máy POS không phải chỉ có cà thẻ trên máy, tính tới nay, có 3 cách thanh toán bằng máy POS đơn giản, tiện dụng mà bạn có thể sử dụng.

Thanh toán bằng máy POS với thẻ quẹt

Cách này hiện được dùng nhiều nhất ở các điểm thanh toán máy POS, bạn chỉ cần quẹt thẻ trên máy, nhập mã PIN và ký nhận trên hóa đơn là hoàn thành giao dịch. Cách thức này bạn có thể sử dụng các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ visa.

Thanh toán bằng cắm thẻ

Được sử dụng cho các loại thẻ ở thẻ quốc tế Visa/MasterCard/JCB…bằng cách dùng thẻ chip EMV. Đa phần các thẻ sẽ không cần nhập mã PIN khi thanh toán nhé.

Thanh toán bằng điện thoại

Thanh toán bằng điện thoại trên máy POS

Với các ứng dụng như: Android Pay, Apple Pay, Samsung Pay được tải về điện thoại thông minh, khi thanh toán chỉ cần mở ứng dụng với các thao tác đơn giản. Cách thanh toán này không cần dùng thẻ.

5. Lợi ích cũng máy POS trong thanh toán

Có thể nói, máy POS ra đời đã mở ra một phương thức thanh toán hoàn toàn mới, đơn giản, thuận tiện đem lại nhiều lợi ích cho cả người dùng thẻ và đơn vị bán hàng.

  • Chủ thẻ không cần phải mang theo tiền mặt bên người, thuận tiện lại rất an toàn, ngay cả khi thẻ ATM bị mất, hỏng bạn có thể làm lại đơn giản giữ nguyên số dư.
  • Không còn xảy ra tình trạng nhầm lẫn trong việc đếm tiền thanh toán.
  • Với đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giảm nhân công, tăng khả năng thanh toán nhanh, quản lý tài khoản tốt hơn.

6. Làm gì khi máy POS từ chối thanh toán?

Đáo hạn thẻ tín dụng

Việc thẻ tín dụng bị máy POS từ chối thanh toán khá thường xuyên xảy ra, đa phần nó là do chủ thẻ đã chi tiêu quá số hạn mức hoặc đang nợ thanh toán cho ngân hàng. Điều này khiến máy POS từ chối thanh toán ở tất cả các điểm. Để khắc phục tình trạng này bạn cần thanh toán số dư với ngân hàng hoặc thanh toán một phần số dư để phía ngân hàng mở gia hạn.

Đáo hạn thẻ tín dụng tại Tài Chính 115 chính là giải pháp an toàn, thông minh trong trường hợp chủ thẻ chưa chuẩn bị được khoản phí với ngân hàng. Thanh toán đúng hạn giúp chủ thẻ không bị tính lãi suất, phí phạt của ngân hàng. Bạn còn tránh bị đưa lên trung tâm tín dụng hay không thể thực hiện vay tín chấp ở các ngân hàng.

Liên hệ Tài Chính 115

Máy POS là phương thức thanh toán hàng đầu hiện nay, để những giao dịch thuận tiện nhất bạn cần lưu ý tới việc thanh toán đúng hạn cho phía ngân hàng nếu đang dùng thẻ tín dụng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *