Mã CVV là gì? Cách bảo vệ mã CVV

Nếu bạn biết rằng mã CVV khi bị lộ sẽ rất nguy hiểm tới thẻ tín dụng cũng như thông tin thẻ và số tiền trong thẻ. Nó chính là nguy hiểm tới tài sản của chính bạn. Vậy mã CVV là gì? Cách bảo vệ mã CVV như thế nào sẽ được Tài Chính 115 chia sẻ trong bài viết này.

1.Mã CVV là gì?

Mã CVV là gì?

Số CVV chính là viết tắt của cụm từ Card Verification Value, đây chính là mã nằm phía sau thẻ tín dụng dùng để xác minh thẻ. Mã này xuất hiện ở cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, với thẻ ghi nợ nó sẽ la mã CVC được viết tắt của cụm chữ Card Verification Code. Mã CVV ở mặt sau được dùng để thống báo cho bên thanh toán khi bạn cần có một giao dịch, bạn chỉ cần cung cấp mã CVV cũng như tên và thời hạn của thẻ là không cần nhập mã PIN. Chính bởi vậy mã CVV này rất quan trọng với mỗi chiếc thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Với 2 loại mã này thường được dùng trong thanh toán online, bạn chỉ cần cung cấp mã CVV cùng với số thẻ là đã có thể thanh toán. Nó đi theo bạn suốt thời gian bạn sử dụng chiếc thẻ nên bạn cần thận trọng không nên để lộ mã thẻ này với mọi người.

2. Cách bảo vệ mã CVV

Thẻ tín dụng chính là phương thức thanh toán nhanh chóng, thuận tiện nhất hiện nay, bạn không cần đem theo tiền mặt mà vẫn có thể mua sắm, ăn uống ngay cả khi không có tiền.  Mã cvv là gì vietcombank vô cùng quan trọng với mỗi người và cũng bởi vậy nó khá dễ dàng bọ lộ ra ngoài, chủ thẻ cần có cách bảo vệ mã này an toàn.

Xóa mã CVV ngay khi được cấp thẻ

Mã CVV sẽ được in trên mặt sau của thẻ, bởi vậy nó có thể bị kẻ gian đánh cắp rất dễ dàng. Bạn cần có cách thức bảo vệ nó một cách nhanh chóng với việc xóa mã CVV rồi ghi nhớ nó bằng điện thoại hay giấy nhớ và để nơi an toàn. Giờ đây, ngay cả khi lấy được thẻ của bạn kẻ gian cũng không thể làm gì với chúng.

Đăng ký dịch vụ SMS về điện thoại

Dịch vụ gửi tin nhắn biến động số dư về điện thoại cho phép bạn biết tất cả các giao dịch từ thanh toán, rút tiền …..Qua đó bạn kiểm soát được chiếc thẻ của mình, ngay khi có giao dịch không phải bạn thực hiện là lúc thẻ của bạn đã bị đánh cắp bạn cần báo khóa thẻ ngay lập tức.

Cách thức bảo vệ mã CVV này khá thuận tiện bởi chủ thẻ còn có thể quản lý chi tiêu của bản thân,cân đối và có kế hoặc chi tiêu phù hợp.

Chỉ sử dụng thẻ ở các web bảo mật

Thanh toán ở các web bảo mật

Như đã biết các web thiếu uy tín, web ma thường lợi dụng để đánh cắp thông tin khách hàng. Việc thanh toán online khiến bạn cần phải cung cấp mã CVV và nó là cơ hội cho các bên gian lận có thể đánh cắp thông tin. Bởi vậy, hãy đảm bảo chỉ thanh toán ở các web uy tín, có chứng thực để bảo vệ tài khoản của bản thân.

Chọn ngân hàng có thông báo mã OTP về điện thoại

Số CVV vietinbank có thể dễ dàng bị lộ nếu bạn không có các biện pháp bảo vệ, bởi vậy, bạn nên chọn ngân hàng có thông báo xác thực mã otp khi chuyển khoản. Khi chuyển khoản sẽ có mã OTP báo về điện thoại, giao dịch chỉ thành công khi có mã OTP này mà thôi.

3. Mã CVV có phải mã PIN hay không

Nhiều người đang nhầm tưởng mã CVV vietinbank chính là mã PIN của thẻ, điều này hoàn toàn sai, 2 loại mã này khác hẳn nhau và có chức năng khác nhau. Mã CVV được in trên thẻ với chức năng là mã thông báo của thẻ, với các giao dịch online chủ thẻ chỉ cần nhập số thẻ, mã CVV là đã có thể thanh toán.

Trong khi mã PIN không được in trên thẻ, mã PIN chính là mật khẩu của thẻ khi muốn rút tiền tại cây ATM, thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ. Mã PIN sẽ được đôi liên tục tùy vào chủ thẻ.

4. Đáo hạn thẻ tín dụng khi tới thời hạn thanh toán với Ngân hàng

Đáo hạn thẻ tín dụng uy tín

Tiện dụng là thế nhưng bởi thẻ tín dụng là phương thức chi tiêu trước trả sau mà ngân hàng đã ứng trước một khoản cho chủ thẻ chi tiêu. Việc này khiến cho đôi khi chủ thẻ chưa thể kịp chuẩn bị số tiền cần thanh toán cho phía ngân hàng. Lúc này, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của Tài Chính 115 chính là chính là giải pháp hoàn hảo nhất.

Tài Chính 115 sẽ tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sau đó tư vấn cách thức giải quyết phù hợp nhất. Tiếp đó, các khách hàng được làm giao dịch, cam kết minh bạch hóa, cuối cùng là nhận tiền giải ngân. Tiền sẽ được phía Tài Chính giải ngân nhanh chóng và chủ thẻ có thể nhận tiền ngay tại nhà để đảm bảo an toàn. Chỉ sau ít thời gian chủ thẻ đã có đủ số tiền thanh toán với phía ngân hàng nhằm tránh lãi suất kèm phạt thanh toán chậm và mất uy tín cá nhân.

Liên hệ Tài Chính 115

Ngoài việc bảo vệ mã CVV an toàn bằng các cách trên bạn cũng cần sử dụng các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, rút tiền thẻ tín dụng uy tín an toàn để thuận tiện trong sinh hoạt chi tiêu cũng như bảo vệ an toàn cá nhân cùng thông tin thẻ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *