7 lỗi thường gặp khi dùng thẻ tín dụng

Tham khảo 7 lỗi thường gặp khi dùng thẻ tín dụng mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần biết để tránh các trường hợp xấu xảy ra như khóa thẻ, bị đánh cắp thông tin. Bên cạnh đó cũng có cách khắc phục nhanh nhất các trường hợp. Bìa viết này Tài Chính 115 sẽ giúp bạn tìm hiểu về 7 lỗi thường gặp này.

1.Thẻ tín dụng không thể thanh toán

7 lỗi thường gặp khi dùng thẻ tín dụng

Ngay khi thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán bạn cần kiểm tra hạn mức của thẻ, rất có thể đây là lỗi do bạn đã chi tiêu hết hạn mức mà ngân hàng gia hạn cho bạn. Thông thường, bạn sẽ có hạn mức chi tiêu phụ thuộc vào tiền lương đăng ký. Nếu bạn đăng ký tiền lương 15 triệu thì hạn mức ngân hàng có thể từ 20 tới 30 triệu hoặc hơn. Lỗi này có thể khắc phục bằng cách bạn phải thanh toán số tiền đã tiêu với phía ngân hàng càng sớm càng tốt để tránh sinh lãi sau 45 ngày.

2. Thẻ tín dụng hết hạn

Thẻ tín dụng của các ngân hàng có thời hạn sử dụng, thời hạn này thường khá ngắn nhưng phía ngân hàng sẽ thông báo cho bạn quan mail hay số điện thoại, nếu không để ý chiếc thẻ của bạn sẽ không hoạt động và không thể giao dịch. Bạn chỉ cần tới ngân hàng mở thẻ để kích hoạt lại thẻ.

3. Thẻ tín dụng bị hỏng

Có thể bạn chưa biết, 7 lỗi thường gặp khi dùng thẻ tín dụng chính là chiếc thẻ bị hỏng mà bạn không hề hay biết. Chiếc thẻ có thể bị xước, bị cong, vênh và không thể thực hiện các giao dịch như thanh toán, rút tiền mặt. Bạn có thể tới ngân hàng cấp lại thẻ dễ dàng, có một số ngân hàng sẽ tính phí cấp lại thẻ nên bạn cần lưu ý.

4. Lỗi thiết bị quẹt thẻ

Máy quẹt thẻ bị lỗi

Rất có thể là giao dịc của bạn không thành công do thiết bị quẹt thẻ bị lỗi, nó sẽ khiến việc quẹt thẻ không thực hiện và giao dịch vì thế không thể hoàn tất. Trường hợp máy quẹt thẻ bị lỗi khá ít xảy ra những không phải không có, chính bởi vậy bạn cũng cần lưu ý để có biện pháp và hướng xử lý tốt nhất. Thẻ tín dụng là loại thẻ chi tiêu trước trả lại sau, khi máy cà thẻ bị hỏng bạn có thể sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng để sử dụng tiền mặt thanh toán cho các hóa đơn.

5. Một số điểm giao dịch không chấp nhận thẻ

Đây là tình trạng khá thường xuyên xảy ra, với thẻ tín dụng nội địa bị từ chối thanh toán ở một số điểm. Lỗi này có thể do điểm đó chưa hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc hệ thống đang nâng cấp, sửa chữa. Đặc biệt với các thẻ tín dụng Visa sử dụng trên toàn thế giới sẽ không phải mọi điểm giao dịch sẽ thực hiện được. Visa chỉ liên kết với các điểm nhất định, tất nhiên con số điểm là rất lớn, hãy loại trừ bạn thanh toán ở điểm không cho thanh toán.

6. Thẻ tín dụng bị khóa

Trong những lỗi thường gặp của thẻ tín dụng thì thẻ bị khóa chính là một lỗi phổ biến, thẻ bị khóa do nhiều lý do. Rất có thể ngân hàng phát hiện thanh toán bất thường của bạn và nghi ngờ bạn đã bị hack thẻ. Phía ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ để xác minh thông tin chủ thẻ. Với các trường hợp thẻ bị khóa do chi tiêu hết hạn mức thẻ, do máy cà thẻ bị lỗi hoặc do lỗi hệ thống.

7. Thẻ tín dụng bị nuốt

Một lỗi hi hữu nữa với các chủ thẻ tín dụng là thẻ bị nuốt, trường hợp này cũng ít xảy ra nhưng chủ thẻ cũng lưu ý nếu bị nuốt có thể do bạn nhập sai mã PIN quá lâu. Trường hợp này bạn cần mang giấy tờ tới ngân hàng để xin cấp lại thẻ. Bạn nên cẩn trong để thẻ không bị nuốt bởi thử tục cấp lại thẻ khá phức tạp và bạn phải tới trụ sở ngân hàng chính mới có thể làm thủ tục này.

8. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng tại Tài Chính 115

Trong trường hợp thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán, khóa thẻ rất có thể bạn đã bị nợ tín dụng, chi tiêu quá hạn mức. Khi đó bạn cần tìm tới dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, đơn vị tài chính sẽ giúp bạn có đủ số tiền đáo hạn với ngân hàng để mở lại thẻ hay có thể tiếp tục chi tiêu, thanh toán.

Tài Chính 115 chính là đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng 24/24, khi tới Tài Chính 115 chủ thẻ được tư vấn lựa chọn hình thức tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của mỗi thẻ. Dịch vụ đáo hạn này cũng rất an toàn do Tài Chính 115 là đơn vị hoạt động công khai tại Hồ Chí Minh, có giấy phép hoạt động được bảo đảm bằng văn bản pháp luật. Với kinh nghiệp thực hiện hơn 3000 trường hợp năm 2019, tỉ lệ thành công đạt 97% khiến cho Tài Chính 115 trở thành đơn vị được chọn lựa của nhiều khách hàng khi có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng và đáo hạn thẻ.

Liên hệ Tài Chính 115

Việc bạn thanh toán đúng hạn với phía ngân hàng sẽ giúp bạn đảm bảo không bị tính phí lãi cũng như không bị khóa thẻ, từ chối thanh toán. Vậy nên hãy liên hệ tới Tài Chính 115 khi có nhu cầu rút tiền hay đáo hạn thẻ tín dụng. Tài Chính 115 sẽ giúp bạn có giải pháp tài chính an toàn và thuận tiện nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *