6 lỗi thường gặp thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán

Thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán có rất nhiều lý do, có những lý do là bởi cách sử dụng không đúng cũng có lý do là bởi hệ thống. Thế nhưng, bất kỳ lý do là gì thì việc này khiến ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc cũng như học tập, vui chơi. Đôi khi nó làm đảo lộn cuộc sống vậy vì sao thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán sẽ được Tài chính 115 trả lời bên dưới.

1. Chủ thẻ chi tiêu quá hạn mức thẻ tín dụng

Vì sao thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán

Thẻ visa vietcombank bị từ chối thanh toán rất có thể chủ thẻ đã chi tiêu quá hạn mức, thông thường các thẻ tín dụng được ứng trước một khoản dựa vào mức lương bạn đăng ký khi mở thẻ. Nếu bạn đăng ký lương 10 triệu thì hạn mức thanh toán của bạn có thể là 20 tới 30 tùy thuộc vào mỗi ngân hàng.

Khi thanh toán hết số tiền này chắc chắn thẻ của bạn sẽ bị từ chối thanh toán. Khi đó thẻ sẽ báo về cho bạn thẻ đã hết hạn mức yêu cầu thanh toán khoản đã chi tiêu. Ngay sau khi thanh toán hết bạn bắt đầu được có hạn mức tiếp theo.

2. Quá hạn thanh toán tín dụng trên thẻ

Thông thường, các ngân hàng sẽ cho chủ thẻ thời hạn 45 ngày miễn phí lãi với thẻ tín dụng. Sau 45 ngày chủ thẻ cần thanh toán hoặc ghi nợ lại thẻ hoặc thanh toán một phần trong số tiền tiêu trước, số còn lại sẽ được tính lãi suất.

Thế nhưng, khi tới hạn mà bạn không thanh toán trong khi phía ngân hàng đã gửi mail, sđt nhắc nhở. Trong trường hợp này bạn sẽ bị khóa thẻ, thẻ sẽ không thể thực hiện các giao dịch và từ chối thanh toán ở bất kỳ điểm quẹt thẻ nào.

3. Thẻ tín dụng bị nghi có gian lận

Thẻ visa bị từ chối thanh toán khi thẻ có dấu hiệu gian lận, lừa đảo, phía ngân hàng luôn thống kê và kiểm soát chi tiêu của chủ thẻ. Họ có thể dễ dàng phát hiện những bất thường ở người dùng. Ngay khi phát hiện gian lận, dối trá phía ngân hàng sẽ khóa thẻ để xác minh. Lúc này bạn cần tới ngân hàng để kiểm tra thông tin thẻ và xác nhận các giao dịch.

Thậm chí thẻ còn có chức năng từ chối thanh toán khi đơn vị thanh toán online đó không uy tín, không đảm bảo, có khả năng lừa đảo. Với những trang web chưa được xác thực thẻ tín dụng sẽ từ chối thanh toán.

4. Thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán khi thẻ bị hỏng

Thẻ tín dụng bị hỏng sẽ từ chối thanh toán

Rất nhiều trường hợp thẻ để ở nơi quá nóng, quá lạnh khiến thẻ bị hỏng, các khu vực mã, vạch bị hỏng khiến chúng không thể quẹt trên các máy cà thẻ. Thẻ hỏng khiến chúng bị từ chối thanh toán và có cảnh báo cho bạn. Lúc này bạn cũng cần tới ngân hàng để kiểm tra tình trạng thẻ, việc kiểm tra cần thiết để biết chính xác nguyên nhân thẻ tín dụng từ chối thanh toán.

5. Thẻ tín dụng từ chối thanh toán do hệ thống lỗi

Lỗi hệ thống được coi là tình trạng khá thường xuyên xảy ra, hệ thống lỗi khiến giao dịch không thực hiện được. Ngoài ra, hệ thống lỗi sẽ khiến tài khoản của bạn bị out ra ngoài hệ thống vì vậy nó không thể thanh toán được. Hệ thống lỗi bạn có thể quay lại thanh toán sau một khoản thời gian mà không cần tới ngân hàng.

6. Thiết bị quẹt thẻ bị hỏng khiến thẻ tín dụng từ chối thanh toán

Có không ít trường hợp thẻ tín dụng từ chối thanh toán là do máy quẹt thẻ bị hỏng, lúc này thẻ tín dụng không được chấp nhận cũng như bạn không thể thực hiện giao dịch, thanh toán. Máy quẹt thẻ báo lỗi là trường hợp ít khi xảy ra, nhưng nó vẫn có cơ hội xuất hiện, bởi vậy chủ thẻ cần lưu ý.

7. Làm gì khi thẻ tín dụng từ chối thanh toán do chậm thanh toán

Đáo hạn thẻ tín dụng giúp hạn chế tình trạng khóa thẻ

Việc chậm thanh toán khiến thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán, thậm chí thông tin chủ thẻ còn bị đưa lên trung tâm tín dụng. Có nghĩa chủ thẻ không thể thực hiện giao dịch vay tín chấp ở các ngân hàng. Điều này vô tình khiến cho công việc kinh doanh, đầu tư hay chi tiêu của bạn không hề thuận tiện.

Để khắc phục nó bạn cần tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Dịch vụ này giúp chủ thẻ có khoản tiền thanh toán hạn mức đã chi tiêu, nhờ đó chủ thẻ không bị dính nợ xấu và cũng không ảnh hưởng tới việc  vay tín chấp tại các ngân hàng.

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của Tài Chính 115 hỗ trợ chủ thẻ có đủ khoản tiền chi trả phía ngân hàng nhanh nhất. Với các trường hợp gấp có thể giải ngân trong từ 5 tới 10 phút đảm bảo chủ thẻ không bị nợ xấu, không bị tính lãi suất. Đồng thời chủ thẻ không bị khóa thẻ hay chặn thanh toán do chi tiêu hết hạn mức.

Liên hệ Tài Chính 115

  • Địa chỉ: Tầng 18 Tòa nhà Park 1, Vinhomes Tân Cảng, Bình Thạnh, Tp. HCM
  • Điện thoại: 0707 300 666
  • Email: taichinh115@gmail.com
  • Website: https://taichinh115.com

Thẻ tín dụng bị từ chối thanh toán có ảnh hưởng tới giao dịch cũng như công việc và cuộc sống của chủ thẻ. Bạn nên tìm tới các giải pháp tài chính như đáo hạn thẻ tín dụng của Tài Chính 115 để giúp hạn chế thẻ bị khóa, hạn chế từ chối thanh toán nhằm thoải mái trong chi tiêu và sinh hoạt.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *