10 thuật ngữ dùng cho thẻ tín dụng cần biết

Việc nắm rõ 10 thuật ngữ dùng cho thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng chủ động cũng như hạn chế các trường hợp xấu đồng thời giúp chủ thẻ có cách chi tiêu thông minh, hiệu quả và an toàn. Bài viết này Tài Chính 115 sẽ giúp bạn biết và hiểu hơn về những thuật ngữ thường dùng với thẻ tín dụng.

1.Phí phát hành thẻ tín dụng

Phí phát hành thẻ là khoản phí để duy trình hoạt động của thẻ tín dụng

Trong các thuật ngữ dùng cho thẻ tín dụng thì phí phát hành thẻ tín dụng được nhiều người tìm hiểu. Đây chính là loại phí được tính khi người dùng muốn cấp thẻ tín dụng. Và tất nhiên khoản phí này không được trả lại ngay cả khi bạn hủy thẻ tín dụng. Nhiều ngân hàng thực hiện chính sách miễn phí phát hành thẻ để khuyến khích khách hàng mở thẻ tín dụng.

2. Phí phạt chậm thanh toán

Chủ thẻ tín dụng thường phải chịu phí phạt chậm thanh toán do chưa hiểu rõ quy định với thẻ tín dụng. Phí phạt chậm thanh toán nợ thẻ tín dụng được ngân hàng áp dụng khi chủ thẻ thanh toán quá ngày đáo hạn. Mức phí này cũng tùy thuộc trên dư nợ cũng như thời gian trả chậm. Thế nhưng, mức phạt này khá cao khoảng 4 tới 6%. Ngoài phí phạt chậm chủ thẻ còn bị tính phí lãi suất khi chậm thanh toán dư nợ.

3. Hạn mức tín dụng

Nó được hiểu  đơn giản là số tiền tối đa bạn có thể chi tiêu được ngân hàng cấp, hạn mức tín dụng được ngân hàng cấp sẽ phụ thuộc vào thu nhập chủ thẻ đăng ký khi mở thẻ. Tất nhiên chủ thẻ phải có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền hay nói cách khác là số dư nợ này cho phía ngân hàng, nếu quá thời hạn chủ thẻ sẽ bị phạt trả chậm, tính lãi suất khá cao.

Hạn mức tín dụng không cố định, nó có thể tăng hoặc giảm tùy vào yêu cầu của chủ thẻ nếu chủ thẻ chứng minh được mình có đủ khả năng chi trả. Việc gia hạn thêm hạn mức cũng có thể thực hiện nhưng nó chỉ áp dụng trong thời gian ngắn. Việc báo tăng hay giảm hạn mức sẽ phải tuân thủ theo quy định của mỗi ngân hàng.

4. Định mức tín dụng

Định mức tín dụng chính là một trong 10 thuật ngữ dùng cho thẻ tín dụng mà chủ thẻ nên tìm hiểu. Nó chính là đánh giá của một tổ chức tài chính về khả năng thanh toán nợ tín dụng cũng như khả năng quản lý. Nhằm giúp tín nhiệm của chủ thẻ nên việc duy trì một mức tín dụng tốt để có khả năng vay tiền dễ dàng hơn.

5. Mức thanh toán tối thiểu

Mức thanh toán tối thiểu cho chủ thẻ tín dụng

Mức thanh toán tối thiểu chính là số tiền tối thiểu bạn cần thanh toán với phía ngân hàng mỗi tháng để có thể duy trì tình trạng tài khoản hoạt động. Mỗi tháng bạn chi tiêu một khoản dư nợ và tới hạn phải thanh toán, thế nhưng nếu tới hạn bạn không thể thanh toán toàn bộ dư nợ thì bạn cần thanh toán mức tối thiểu cho ngân hàng để có thể duy trì hoạt động của thẻ.

6. Dư nợ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được sử dụng nhưng một phương thức thanh toán tuy không quá mới nhưng vô cùng tiện dụng. Việc ngân hàng ứng trước khoản hạn mức giúp cho chủ thẻ có thể chi tiêu thoải mái, chính số tiền chi tiêu trong số hạn mức chính là dư nợ tín dụng.

Dư nợ tín dụng chính là số tiền chủ thẻ chi tiêu trong hạn mức được ngân hàng ứng trước. Và tất nhiên nếu chủ thẻ thanh toán dư nợ chậm đồng nghĩa sẽ bị phạt cũng như mất uy tín tín dụng trên thị trường.

7. Ngày hết hạn thẻ tín dụng

Mỗi thẻ tín dụng khi được phát hành đều có hạn sử dụng, hạn dùng sẽ được in trực tiếp trên thẻ và chủ thẻ tín dụng cũng có thể theo dõi cũng như thẻ sẽ hết hiệu lực tới thời điểm này. Sau thời điểm này chủ thẻ sẽ phải cấp lại thẻ và sử dụng như bạn đầu.

8. Rút tiền mặt thẻ tín dụng

Không chỉ có thể thanh toán bằng thẻ cho các giao dịch mua sắm, ăn uống mà chủ thẻ còn có thể sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng nhanh chóng, tiện dụng. Việc rút tiền được thực hiện nếu chủ thẻ ở vị trí không chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ, chủ thẻ cần tiền chi trả các khoản nợ khác. Rút tiền thẻ tín dụng có thể thực hiện ở máy ATM hoặc rút qua công ty tài chính như Tài Chính 115 nhằm hạn chế mức phí cũng như tăng độ an toàn, uy tín.

9. Thời gian gia hạn

Phía ngân hàng sẽ cho phép chủ tài khoản có khoảng thời gian để thanh toán dư nợ, trong thời gian này chủ tài khoản không phải trả thêm lãi suất. Đó là một trong số những ưu đãi rất lớn của phía ngân hàng.

10. Đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là thuật ngữ thường sử dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là việc công ty tài chính sẽ giúp chủ thẻ có được số tiền đủ để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Để sử dụng dịch vụ đáo hạn chủ thẻ cần ký kết các hợp đồng với bên tài chính. Tài Chính 115 cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng nhằm giúp các chủ thẻ có đủ khoản tiền thanh toán trong thời gian sớm nhất. Nhằm tránh tình trạng thanh toán chậm, bị phạt ….

Liên hệ Tài Chính 115

Tài Chính 115 là đơn vị tài chính uy tín và có hoạt động rộng khắp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với những dịch vụ cung cấp giải pháp tài chính thuận tiện, an toàn, nhanh chóng giúp chủ thẻ các ngân hàng đảm bảo việc chi tiêu, mua sắm, đầu tư.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *